Cách làm lều vải handmade – Babykid thiết kế lều vải

Bé mơ ước có chốn “ẩn cư” của riêng mình, một nơi chưa được tất cả chăn, gối, đệm, đồ chơi, vài cuốn sách. Riêng tư thực sự và không sợ ai làm phiền, đó thực sự là nơi tuyệt vời với bé. Trong khi đó, tự may một chiếc lều vải cho bé handmade cũng không quá cầu kỳ. 

1. Dụng cụ và vật liệu

– Một tấm vải chính chiều dài x chiều rộng: 2m x 1m
– Một tấm vải trang trí
– Một tấm vải làm mái lều
– 5 thanh gỗ có độ dài 2,2m đến 2,5m
– Dây gai
– Kim chỉ
– Kéo

2. Phương pháp thực hiện

Chia tấm vải thành 5 hình tam giác và hai nửa tam giác như hình , chiều dài cạnh của hình tam giác cân là 38cm. Họa tiết và hoa văn tùy thuộc vào sở thích của bé có thể là chất liệu dày dặn hoặc mỏng nhẹ.

Cắt miếng vải trang trí chiều dài x chiều rộng: 50cm x 20cm để làm mái trang trí . Bạn vẽ phác thảo hình tam giác trang trí. Bạn nên vẽ tam giác chuẩn bằng bìa cứng rồi đặt lên vải, dùng bút chì vẽ những đường nét răng cưa theo mẫu để tấm vải trang trí của bạn được đều và đẹp. Sau đó dùng kéo cắt theo những đường nét vẽ đó, để thừa một khoảng để đục lỗ, xỏ dây gai.

Miếng vải làm mái lều, bạn cắt hình tam giác cân để đỉnh tam giác quay mặt trước; đục lỗ luồn dây vào 2 góc còn lại để dễ dàng tháo rời khi không sử dụng.

Về phần cột trụ, bạn thông 5 chiếc cột với nhau bằng cách đục lỗ và luồn dây, để ba cột làm trụ trước; sau đó mới đặt thêm hai cột cuối cùng buộc lại cho chắc chắn và cân.

Bạn có thể để một chiếc nệm cùng gối cho bé ngủ. Hay khi muốn thay đổi không gian thì đặt chiếc ghế lười cùng vài quyển sách – một không gian vừa học vừa chơi.

Xưởng nội thất vải Babykid nhận thiết kế lều vải handmade, gối tựa đa dạng về mẫu mã và chất liệu vải. Nhận may theo yêu cầu của khách hàng, thời gian nhận hàng nhanh chóng, sản phẩm chất lượng.Gọi ngay 0834.665.688