Cách tự làm ghế lười hạt xốp tại nhà đơn giản

Cách tự làm ghế lười hạt xốp tại nhà đơn giản:

Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm một chiếc ghế lười hạt xốp xinh xắn và chứa chan tình cảm dành cho người yêu thương? Còn tuyệt vời hơn nữa chính là công việc này lại hết sức đơn giản chứ không hề khó khăn như bạn nghĩ! Ngay dưới đây, gheluoihatxop.com.vn sẽ hướng dẫn những bước đơn giản tới các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Những nguyên liệu tạo nên một chiếc ghế lười hạt xốp:

Đầu tiên là vải. Bạn có thể chọn vải thô hay mềm cùng với hoa văn khác nhau tuỳ theo nhu cầu và sở thích của bạn. Tiếp theo là hạt xốp, hạt xốp các bạn có thể chọn mua ( Thường được bán theo cân tại các chợ vải, ở Hà Nội bạn có thể lên Hàng Bông, Hàng Mã để lựa chọn). Khoá kéo dài là một trong những nguyên liệu tiếp theo, ngoài ra còn không thể thiếu: Kim, chỉ, kéo, máy khâu,….và mẫu giấy.

ghe-luoi-hat-xop-gia-re

Các bạn có thể in ảnh này để làm mẫu giấy cho ghế lười hạt xốp của mình nhé

Các thao tác để làm thành chiếc ghế lười hạt xốp xinh xắn

Bước 1: Cắt vải theo mẫu giấy ghế lười đã chuẩn bị

Các bạn sẽ gấp vải làm tư, đặt giấy mẫu đã chuẩn bị để cắt vải theo đúng đường giấy. Các bạn có thể dùng ghim để cố định vải để giúp đường cắt được đẹp mắt hơn. Tiếp theo, các bạn thực hiện may ghép từng cặp cạnh kề nhau của 4 miếng thân ghế giống nhau ấy quây tròn thành ghế lười. Các bạn có thể nhìn hướng dẫn dưới hình. Các bạn có thể dùng máy may hoặc khâu tay đều được nhé.

cach-lam-ghe-luoi-hat-xop

Các thao tác của bước đầu tiên khi may ghế lười hạt xốp

Bước 2: Hoàn thiện vỏ ghế và nhồi xốp

Bước thứ 2 này khá đơn giản, sau khi may cả 4 miếng vải lớn các bạn thực hiện may đáy cho ghế với 2 miếng vải tròn đã chuẩn bị từ bước 1. Hãy nhớ trừa phần để có thể cho hạt xốp vào trong. Các bạn lưu ý không nên nhồi quá nhiều hạt xốp và làm cho ghế bị cứng quá, những việc này sẽ làm ảnh hưởng tới công dụng của ghế lười, các bạn sử dụng sẽ ko được thoải mái. Sau khi nhồi xong hạt xốp các bạn may kín đầu lại là được nhé. Các bạn tham khảo ở dưới hình nhé.

hoan-thien-vo-ghe-luoi-hat-xop-cao-cap

May hàn thiện ruột gối và nhồi hạt xốp lại

Bước 3: May vỏ ghế và lồng vỏ ghế

Sau khi thực hiện xong bước 1 và bước 2 thì bước thứ 3 này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn thực hiện tương tự như cách cắt may ruột ghế. Và sau đó thực hiện lồng vỏ ghế với ruột ghế thật ngay ngắn.

long-vo-goi-luoi-hat-xop

Việc may vỏ ghế và lồng vỏ ghế vào cũng không mất của các bạn quá nhiều công sức và thời gian

Rất nhanh chóng và đơn giản các bạn đã có thể sở hữu một chiếc ghế lười hạt xốp handmade xinh xắn và đáng yêu phải không nào? Các bạn có thể tuỳ ý phóng to hoặc thu nhỏ kích thước giấy hoặc có thể tạo ra nhiều hình mẫu ghế khác nhau để thoả trí sáng tạo nhé! Chúc các bạn thành công!

ghe-hat-xop-gia-re

Hình ảnh chiếc ghế lười hạt xốp sau khi hoàn thành

Theo Baby house’s.Gọi ngay 0834.665.688