Nét mộc trong kiến trúc Nhật Bản – Hãy cùng Babykid khám phá nhé

Những ngôi nhà theo kiến trúc Nhật Bản có nét mộc mạc nhưng ấn tượng, mang một phong cách riêng như chính nền văn hóa của nơi đây. Kiến trúc Nhật Bản là những ngôi nhà gỗ với thiết kế độc đáo. Trong phong thủy, khi xây nhà người Nhật đặc biệt chú ý; họ kiêng kị nhiều điều trong việc chọn lựa đất, nước, hướng nhà… Do thiên tai thường xảy ra nên hầu hết các ngôi nhà có móng được đào sâu để giảm sốc và cột được làm bằng gỗ trên một nền đất phẳng hoặc nền gạch.

Hãy cùng Babykid tìm hiểu về nét văn hóa kiến trúc độc đáo của Nhật Bản nhé

1. Sử dụng đồ gỗ, đồ mây tre đan

Các khung cửa cũng được làm bằng gỗ, thay vì ngăn cách với nhau bằng tường; người Nhật Bản sử dụng vách ngăn để ngăn cách các phòng.
Người Nhật có một bàn trà thấp, thay vì những chiếc ghế trên thảm tatami thì người Nhật Bản sử dụng trực tiếp trên tatami hoặc ngồi trên đệm phẳng được gọi là zabuton.


Nhiệt độ tại nước Nhật Bản thấp nên việc sử dụng gỗ trong không gian trong nhà giúp giữ ấm cơ thể.
Thay vì sử dụng những loại gỗ cứng như cam xe, sồi, xoan đào;… thì việc sử dụng các loại gỗ sẽ mang lại nét nhẹ nhàng và mộc mạc hơn trong thiết kế.

2. Mang thiên nhiên vào nội thất

Người Nhật là người yêu thiên nhiên; do đó, kiến trúc xây nhà của họ không tách rời không gian nội thất với ngoại thất. Nhà của người Nhật gắn liền giữa sân vườn và nội thất theo tính liên tục và giao hòa với nhau.
Người Nhật thường đem thiên nhiên vào nhà bằng cách sử dụng cây cảnh hoặc cửa sổ rộng cho phép ngắm nhìn thiên nhiên.

3. Sử dụng màu sắc đơn giản

Là đất nước theo phong cách tối giản, con người nhẹ nhàng nên màu sắc trong con người Nhật cũng rất tinh tế.


Khác với phong cách tối giản của phương Tây thường lựa chọn tông màu trắng, trung tính cho tường và hầu hết đồ nội thất. Trong khi phong cách tối giản của Nhật được áp dụng thông qua những màu sắc tự nhiên; của gỗ, màu xanh của cây, màu xám của gạch ốp,…


Hay các mảng màu tương phản đen – trắng cũng được sử dụng rất tinh tế tạo nên phong cách đậm chất Nhật Bản

4. Tiết kiệm không gian

Kiến trúc của người Nhật Bản ưa chuộng sự tiết kiệm không gian. Bởi thế, thay vì một chiếc giường ngủ; người Nhật trải đệm lên sàn và nằm trực tiếp lên sàn, ban ngày sẽ trả lại không gian sinh hoạt.
Với người Nhật Bản trong gia đình họ không thể thiếu cửa trượt và các bức ngăn. Đây là một cách lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm không gian đến mức tối đa.

Xưởng thiết kế nội thất Babykid cung cấp các sản phẩm nội thất handmade thiết kế theo yêu cầu. Truy cập WEB: https://gheluoihatxop.com.vn/ để được tư vấn đặt mua các sản phẩm từ Babykid nhanh nhất.Gọi ngay 0834.665.688