Tín đồ của handmade – tự tay làm ghế lười hạt xốp

Ghế lười hạt xốp không chỉ dành riêng cho trẻ em. Đó thực sự là thứ đồ nội thất tiện nghi, đa năng, nhẹ và đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Sáng tạo chiếc ghế lười cho riêng bạn và là độc nhất vô nhị, tạo ra vẻ ngoài độc đáo cho căn nhà của bạn. Bạn có thể tự do chọn chất liệu, họa tiết, kiểu dáng hoặc thậm chí là những phụ kiện bạn thích. Là tín đồ handmade, yêu thích sự mộc mạc, tỉ mỉ, trân trọng nhưng món đồ tự tay làm ra hoặc muốn làm một món đồ thật ý nghĩa dành tặng người thân và gia đình…

Hướng dẫn này của nhà Babykid sẽ giúp bạn tự tay làm chiếc ghế lười hạt xốp, bạn chỉ cần những để ý những đường may cơ bản, có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và những vật liệu rất rẻ.

Bạn cần những gì để bắt đầu???

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

– Thước, kéo, bút chì, bang dán

– Máy may, bàn là

– Mẫu giấy: in mẫu bên, phóng to/nhỏ tùy ý, cắt làm mẫu giấy

– Khóa kéo dài

– Vải tùy thuộc và sở thích và đối tượng (kaki, vải pha da lộn, nhung, vải thô…), họa tiết và màu sắc phù hợp và hài hòa với nột thất và màu phòng. Hoặc cũng có thể là bất cứ họa tiết gì bạn thích, thậm chí là độc lạ, nổi bật. Riêng lót túi dùng vải mỏng và thường là màu trắng.

– Nguyên liệu làm ruột ghế lười có ba loại ( hạt xốp, mút xốp và bông gòn bi Thái).  Nguyên liệu phổ biến nhất là hạt xốp 2 – 5mm, đem lại cảm giác êm ái, dễ chịu và ôm sát theo chuyển động của cơ thể. Loại này thường bán theo kg. Vậy mua hạt xốp ở đâu?

Cách làm ghế lười hạt xốp:

1. Cắt miếng vải theo kích thước bạn mong muốn, kích thước phổ biến là túi cao 28 inch (0,71 m) với đường kính 50 inch (1,27 m). Đối với kích thước này, chiều dài của vải cần dài 6 yards (5,49 m) và rộng 60 inch (1,54 m) (hình 1).

2. Đối với ghế kích thước này, phần ruột hạt xốp có kích thước 0,91×0,91×1,22m

3. Trải tấm vải ra, cắt một vòng tròn có bán kính 54 inch (1,37 m) (hình 2), cắt hai hình tròn có kích thước như vây (hình 3).

4. Cắt 4 hình chữ nhật có kích thước dài 87 inch (2,21m), rộng 32 inch (0,81 m) (hình 4).

5. Lần lượt khâu các mép của hình chữ nhật với nhau (hình 5). Sau đó may một hình tròn vào hình chữ nhật đó, ghép nốt hình tròn còn lại để may nhưng lần này chỉ may một nửa (hình 6). Còn một nửa để hở và may khóa kéo dài vào phần này (hình 7 và 8).

Bắt kịp cơn sốt ghế lười hạt xốp hot nhất trong những năm qua, hãy tự tay làm cho mình những chiếc ghế lười xinh xắn nhé! Hoặc Truy cập Website https://gheluoihatxop.com.vn/ để đặt mua trực tiếp các mẫu ghế lười chất lượng nhất.Gọi ngay 0834.665.688